Khắc phục sự cố bị thoát đột ngột khi chơi game trên máy tính và điện thoại hiệu quả

Bạn đang chơi game với bạn bè nhưng lại bị tình trạng tự thoát ra liên tục, khiến thua trận liên tục mà chẳng biết phải làm thế nào. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này ngay của top10gameuytin, chúng tôi sẽ gỡ rối cho anh em để khắc phục lỗi bị thoát game khi đang chơi trên cả máy tính và điện thoại, đảm bảo tình trạng out game sẽ không còn nữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi chơi game bị văng trên máy tính

Lỗi game bị văng ra ngoài trên máy tính xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là 3 nguyên nhân chính phổ biến nhất và cách khắc phục như sau:

Do đường truyền Internet không ổn định

Thông thường các địa chỉ game online đều có cơ chế tự thoát ra khi kết nối internet có vấn đề. Do đó, nếu gặp tình trạng game tự động thoát ra đột ngột thì khả năng cao có thể là do đường truyền mạng đang sử dụng gặp vấn đề.

Hãy đảm bảo đường truyền mạng khi chơi luôn được kết nối ổn định. Cách tốt nhất nếu anh em thường xuyên gặp tình trạng này thì hãy gọi cho tổng đài nhà mạng internet để nhận được sự hỗ trợ khắc phục mạng chạy ổn định hơn.

Cấu hình của máy quá yếu so với cổng game

Đối với mỗi game khi phát hành, NPH sẽ công bố các thông số cấu hình tối thiểu để cho game chạy ổn định nhất. Tuy nhiên, thực tế thì đôi khi vẫn có tình trạng anh em chơi cứ vô tư cài game nhưng lại không để ý cấu hình của máy tính có phù hợp hay không. Điều này dẫn đến việc máy tính hoạt động hết khả năng để xử lý các tác vụ của game và hệ thống quá tải phải ngừng hoạt động, game bị out ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, anh em hãy nâng cấp máy tính lên, ví dụ như là Ram, Chip, Card đồ họa… cho phù hợp với đồ họa của game. Hay nếu chưa kịp nâng cấp máy tính thì đơn giản hãy tìm kiếm những game nhẹ hơn phù hợp với máy tính của anh em.

Nguyên nhân do game bị lỗi

Nếu ạnh em đang sử dụng game chưa có phiên bản chính thức từ nhà phát hành hoặc là một bản game fake do chưa hoạt động ổn định nên rất dễ bị thoát game ra lúc nào không hay.

Để đảm bảo tình trạng chơi game ổn định hơn, anh em nên chờ phiên bản chính thức của game cũng như là lựa chọn các địa chỉ cổng game uy tín để đảm bảo trải nghiệm chơi game được trọn vẹn nhất, không lo lắng bị thoát game ra ngoài.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi chơi game bị văng trên điện thoại

Dù anh em sử dụng máy điện thoại hệ điều hành điện thoại, iOS thì nguyên nhân khiến đang chơi mà bị out ra ngoài thì cũng tương tự như nhau, các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục như sau.

Tràn RAM điện thoại

Tràn RAM là tình trạng bị văng ứng dụng, tốc độ máy giảm sút,… gây bất tiện khi sử dụng, nhất là khi chơi game. Nguyên nhân khiến điện thoại trở nên quá tải và tràn RAM xuất phát từ việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng 1 lúc hay là khi sử dụng trong thời gian dài liên tục. 

Để khắc phục tình trạng này thì anh em nên lưu ý tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại đi, thường xuyên khởi động lại thiết bị để máy chạy mượt mà hơn, khi đó lỗi đang chơi game bị thoát ra đột ngột có thể sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Đầy bộ nhớ 

Hầu hết các game khi chơi đều sẽ phát sinh ra dữ liệu trên điện thoại và với một bộ nhớ trong đã đầy mà còn phải tiếp nhận thêm nhiều dữ liệu nữa, mặc định điện thoại sẽ phải ngắt toàn bộ quá trình và loại bỏ đi các dữ liệu không cần thiết. Chính vì vậy, anh em cần kiểm tra và đảm bảo rằng bộ nhớ trong luôn có khoảng trống cho điện thoại hoạt động.

Không đáp ứng được cấu hình

Tương tự như đối với máy tính, thông thường với mỗi tựa game, nhà phát hành đều đưa ra thông số cấu hình tối thiểu mà máy điện thoại cần đáp ứng được để có thể chơi được game trơn tru nhất.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì anh em vẫn cố cài đặt game dù cấu hình của máy không đáp ứng được yêu cầu của game. Giả sử như game cần đến 2Gb RAM để có thể hoạt động tốt nhưng điện thoại chỉ có 1Gb RAM thôi, chạy thì có thể hên xui tải được những không thể nào đảm bảo rằng trong quá trình chơi không bị thoát ra. Do đó, anh em chỉ nên chơi những game phù hợp với cấu hình điện thoại để có trải nghiệm tốt nhất.

Lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành

Nếu đã kiểm tra 3 nguyên nhân trên không thấy có vấn đề mà vẫn gặp tình trạng bị thoát game ra thường xuyên trong khi chơi thì rất có thể là do phiên bản game đang chơi chưa ổn định,gặp lỗi nên không tương thích với thiết bị, anh em nên xoá đi cài đặt lại hoặc đợi phiên bản mới cập nhật khắc phục lỗi.

Ngoài ra, cũng không thể loại trừ nguyên nhân nữa đó là hệ điều hành bị lỗi. Quá trình sử dụng lâu dài của các bản cập nhật điện thoại cũng dễ gây xung đột phần mềm hệ thống. Điều anh em cần làm lúc này là khôi phục cài đặt gốc điện thoại rồi thực hiện cài đặt lại ứng dụng game trên điện thoại của mình.

Tổng kết

Trên đây, top10gameuytin đã tổng hợp lại những nguyên nhân cũng như là cách khắc phục chó sự cố bị thoát game đột ngột khi đang chơi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp giúp anh em có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

Chúc tất cả các anh em sẽ thực hiện thành công nhé!

Bài viết liên quan
Giải mã Giấc Mơ